Mùa Hè được xem là thời điểm lý tưởng để đặt vé máy bay đến Mỹ, vì không chỉ là lúc xứ sở cờ hoa trở nên đẹp hơn và thời tiết thuận lợi để khám phá, mà còn vì đây là mùa của các lễ hội ẩm thực. Những sự kiện mùa hè sẽ được tổ chức trên khắp các tiểu bang của nước Mỹ với nhiều chủ đề đa dạng và đặc sắc. Trong số đó, không thể bỏ qua các lễ hội ẩm thực mùa hè thú vị nhất của nước Mỹ, được coi là điểm đến hấp dẫn và thu hút du khách nhất.

Top 10 những lễ hội ẩm thực tại Mỹ thú vị và được yêu thích nhất

 1. Lễ hội đào Georgia – Peach County, Georgia

Lễ hội đào Georgia (Georgia Peach Festival) là một sự kiện văn hóa thú vị được tổ chức hàng năm tại Peach County, tiểu bang Georgia, Mỹ. Lễ hội diễn ra vào cuối tuần đầu tiên của tháng 6 và kéo dài trong hai ngày.

Khởi đầu từ năm 1987, lễ hội đào Georgia đã trở thành một phần quan trọng của văn hóa địa phương và thu hút hàng nghìn du khách từ khắp nơi đến tham gia. Trong suốt hai ngày diễn ra lễ hội, du khách có cơ hội thưởng thức các món ăn được làm từ đào tươi ngon như bánh đào, kem đào, mứt đào và nhiều món ăn khác. Ngoài ra, khách tham gia còn có thể tham quan các gian hàng trưng bày đồ thủ công mỹ nghệ, trang sức và quần áo, thưởng thức nhạc sống và tham gia các hoạt động giải trí vô cùng hấp dẫn.

Lễ hội đào Georgia cũng là cơ hội để du khách khám phá vùng đất đầy màu sắc và đa dạng của Peach County, bao gồm cả tham quan các trang trại trồng đào, thưởng ngoạn cảnh đẹp của các khu vườn đào và tham quan các cửa hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ địa phương.

 1. Beer, Bourbon & BBQ Festival – Cary, North Carolina

Beer, Bourbon & BBQ Festival là một sự kiện văn hóa thú vị tại Cary, Bắc Carolina, Hoa Kỳ, tập trung vào ba chủ đề chính: bia, bourbon và thịt nướng BBQ. Sự kiện diễn ra vào tháng 7 hàng năm và kéo dài trong hai ngày, thu hút hàng nghìn người tham gia.

Beer, Bourbon & BBQ Festival là cơ hội để khám phá những loại bia và bourbon đặc biệt từ khắp nơi trên thế giới, thưởng thức các món ăn BBQ đặc trưng và tham gia các hoạt động giải trí như thử nước uống, thưởng thức đồ ăn, nhạc sống và các cuộc thi ẩm thực hấp dẫn. Đây là một sự kiện lý tưởng cho những người yêu thích ẩm thực và thưởng ngoạn văn hóa địa phương.

 1. Food & Wine Classic in Aspen – Aspen, Colorado

Food & Wine Classic in Aspen là một trong những sự kiện ẩm thực danh giá nhất ở Hoa Kỳ, diễn ra hàng năm tại thị trấn Aspen, Colorado. Sự kiện kéo dài trong 3 ngày và thu hút hàng nghìn người tham gia từ khắp nơi trên thế giới. Tại đây, khách tham dự có thể thưởng thức các món ăn và đồ uống đặc trưng của các đầu bếp hàng đầu, cũng như trải nghiệm các hoạt động thú vị như lớp học nấu ăn và các buổi hội thảo về ẩm thực…

 1. Gilroy Garlic Festival – Gilroy, California

Gilroy Garlic Festival là một lễ hội thực phẩm được tổ chức hàng năm tại thành phố Gilroy, California, Hoa Kỳ. Lễ hội diễn ra vào cuối tuần cuối cùng của tháng 7 và kéo dài trong ba ngày. Lễ hội này tập trung vào nguyên liệu chính là tỏi và giới thiệu các món ăn, đồ uống có liên quan đến tỏi. Những món ăn được yêu thích nhất tại lễ hội này bao gồm: tỏi nướng, súp tỏi, bánh mỳ tỏi, các loại gia vị tỏi, rượu tỏi và nhiều món ăn khác.

Ngoài thưởng thức ẩm thực, lễ hội còn có các hoạt động giải trí hấp dẫn khác như cuộc thi nấu ăn, chạy bộ, các trò chơi và trình diễn nghệ thuật. Ngoài ra, lễ hội cũng là cơ hội để khách tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm thủ công mỹ nghệ địa phương và tham gia các hoạt động văn hóa khác nhau.

 1. Taste of Chicago – Chicago, Illinois

Thu hút hàng trăm nghìn du khách đến từ khắp nơi trên thế giới, Taste of Chicago là một lễ hội ẩm thực diễn ra ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ. Lễ hội được tổ chức hàng năm vào đầu mùa hè và kéo dài trong một tuần, với nhiều quán ăn và nhà hàng tham gia trưng bày các món ăn đặc trưng của thành phố. Ngoài việc thưởng thức các món ăn ngon, du khách còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động giải trí và vui chơi khác nhau, thưởng ngoạn các buổi biểu diễn âm nhạc và mua sắm đồ thủ công mỹ nghệ đặc trưng.

 1. National Cherry Festival – Traverse City, Michigan

National Cherry Festival là một lễ hội được tổ chức hàng năm tại thành phố Traverse, bang Michigan, Mỹ vào cuối tháng 6 và đầu tháng 7. Lễ hội được tổ chức để tôn vinh loại quả anh đào (cherry) được trồng phổ biến ở khu vực này. Lễ hội kéo dài 8 ngày, trong đó bao gồm các hoạt động văn hóa, giải trí và ẩm thực, thu hút hàng ngàn du khách đến tham dự. Du khách có thể tham gia các hoạt động như tham quan các vườn anh đào, thưởng thức ẩm thực địa phương, tham dự các cuộc thi văn hóa và giải trí, cũng như thưởng thức các màn biểu diễn nhạc sống hấp dẫn.

Tại Lễ hội, du khách cũng có thể mua các sản phẩm liên quan đến cây anh đào như mứt, rượu anh đào và nhiều sản phẩm khác. Ngoài ra, lễ hội cũng có các chương trình hoạt động dành cho trẻ em và các hoạt động thể thao như chạy bộ và đạp xe.

National Cherry Festival được tổ chức từ năm 1926 và đến nay vẫn là một trong những sự kiện văn hóa quan trọng của Michigan và thu hút hàng triệu du khách đến tham gia mỗi năm.

 1. Maine Lobster Festival – Rockland, Maine

Lễ hội tôm hùm Maine – Maine Lobster Festival là một sự kiện hàng năm được tổ chức tại thành phố Rockland, Maine, Hoa Kỳ. Lễ hội kéo dài trong 5 ngày vào đầu tháng 8 và tôn vinh ngành đánh bắt tôm hùm của vùng đất này.

Người tham gia có thể tìm hiểu về lịch sử và quá trình đánh bắt tôm hùm, thưởng thức các món ăn được chế biến từ tôm hùm như nướng, hấp, hầm và nhiều món ăn khác. Ngoài ra, lễ hội còn có các hoạt động giải trí, thi đấu thể thao, nhạc sống và triển lãm sản phẩm nông nghiệp, thủ công mỹ nghệ. Lễ hội cũng là cơ hội để thưởng ngoạn cảnh đẹp của vùng biển Maine.

 1. International Mango Festival – Coral Gables, Florida

Với không khí sôi động và đa dạng các hoạt động, International Mango Festival là một trong những sự kiện thú vị không thể bỏ qua khi du lịch đến bang Florida vào mùa hè. International Mango Festival là một sự kiện thường niên được tổ chức tại thành phố Coral Gables, bang Florida, Hoa Kỳ. Lễ hội này được tổ chức nhằm tôn vinh loại quả mangga được yêu thích trên khắp thế giới, thu hút hàng nghìn người tham dự mỗi năm.

Tại lễ hội, khách tham dự có thể thưởng thức đa dạng các món ăn được làm từ mangga, từ đồ uống đến món tráng miệng và các món chính, cũng như tham gia các cuộc thi nấu ăn và xem các buổi biểu diễn trình diễn nghệ thuật khác.

Ngoài ra, lễ hội còn mang đến cơ hội để khám phá văn hóa và nghệ thuật của các quốc gia sản xuất mangga, cũng như các sản phẩm đặc trưng của khu vực Florida. Bên cạnh đó, du khách còn có thể tham quan các gian hàng bán đồ thủ công mỹ nghệ, quần áo và trang sức địa phương, cũng như thưởng ngoạn cảnh quan đẹp của Coral Gables và các khu vực xung quanh.

 1. Louisiana Cajun-Zydeco Festival – New Orleans, Louisiana

Lễ hội Louisiana Cajun-Zydeco Festival là một sự kiện văn hóa nổi tiếng được tổ chức tại thành phố New Orleans, tiểu bang Louisiana, Mỹ. Lễ hội diễn ra vào cuối tuần thứ hai của tháng 6 hàng năm. Lễ hội này tôn vinh nền văn hóa địa phương của cộng đồng người Cajun và Zydeco, là những dân tộc gốc Pháp sống tại vùng đất ven biển Louisiana.

Du khách đến đây sẽ được thưởng thức các món ăn truyền thống như mì gói Cajun, đậu vàng Cajun, gà rang Cajun, cùng với các loại rượu vang và bia địa phương. Ngoài các món ăn truyền thống, lễ hội còn có nhiều hoạt động vui nhộn như khiêu vũ Zydeco, trình diễn âm nhạc Cajun và Zydeco, hướng dẫn nấu ăn …

Ngoài ra, đây còn là dịp để du khách khám phá nền văn hóa đa dạng của Louisiana. Thành phố New Orleans là nơi có nhiều di sản lịch sử, kiến trúc độc đáo và nghệ thuật phong phú. Du khách có thể tham quan các bảo tàng nghệ thuật, nhà hát, quán rượu, hoặc tham gia các chuyến thuyền du ngoạn trên sông Mississippi để khám phá vùng đất tuyệt vời này.

 1. Oregon Brewers Festival – Portland, Oregon.

Với hệ thống sưởi không khí và sự tham gia của các nhà sản xuất bia hàng đầu, Oregon Brewers Festival là một sự kiện vô cùng hấp dẫn dành cho những người yêu thích bia thủ công và du lịch tới Portland. Sự kiện thường niên được tổ chức tại Portland, Oregon vào tháng 7 hàng năm. Lễ hội tập trung vào bia thủ công và thu hút khoảng 80.000 khách tham dự trong suốt bốn ngày diễn ra.

Tại lễ hội, các nhà sản xuất bia địa phương và các quốc gia sẽ đưa ra các loại bia thủ công độc đáo để khách hàng tham gia góp ý. Các loại bia được trưng bày tại sự kiện này bao gồm cả bia Pale Ale, IPA, Stout và kể cả các loại bia thử nghiệm mới.

Ngoài ra, lễ hội còn có nhiều hoạt động khác như cuộc thi nhảy múa, diễn âm nhạc, trò chơi giải trí và các hoạt động thú vị khác dành cho trẻ em. Lễ hội còn có các gian hàng ẩm thực và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ để du khách tham quan và mua sắm.

Trên đây là danh sách những lễ hội ẩm thực thú vị và được yêu thích nhất ở Mỹ, tất cả đã được EuroTravel tổng hợp lại và chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được du khách cho các hành trình du ngoạn Mỹ của mình!!

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ DU LỊCH CHÂU ÂU

 • Trụ sở chính: 352 – 354 – 356 Lê Văn Sỹ, Phường 2, Q. Tân Bình, TP Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Hà Nội: Lầu 6, Tòa nhà Imperial Suite, 71 phố Vạn Phúc, P. Liễu Giai, Q. Ba Đìn
 • Hotline: 1800 1021
 • Email: info@eurotravel.com.vn
 • Website: www.eurotravel.com.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/eurotravelvietnam
 • Instagram: https://www.instagram.com/eurotravelvietnam/
 • Twitter: https://twitter.com/eurotravelvn/
Đánh giá post